Chiều 18/7, một cán bộ Công an quận Thanh Xuân cho biết: "Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc về lỗi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ông Lộ xuất hiện trong clip liên quan đến bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân mà người dân ghi lại được".

Hiện trường vụ việc.

Theo đó, với lỗi không đội mũ bảo hiểm, cơ quan công an xử phạt hành chính với mức 150.000 đồng. Còn người lái xe ô tô chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa là bà Huỳnh Thị Mỹ Dung cũng bị xử phạt lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định. Với lỗi này, bà Dung sẽ bị phạt từ 300 - 400.000 đồng.

Trong báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ việc, UBND quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên dữ liệu trích xuất từ camera và giải trình các bên, quận xác định, việc đỗ xe của bà Dung là sai quy định. Bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì lỗi trên.

UBND quận Thanh Xuân khẳng định, do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc nên khi nắm thông tin phản ánh về tình hình an ninh trật tự từ nhân dân, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường đã ra nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Theo Công lý & xã hội