Phản ánh đến toà soạn, người dân trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì bức xúc cho biết mặc dù nhiều nhà xưởng mọc trên đất dự án khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An đã bị cưỡng chế, tháo dỡ, tuy nhiên chỉ duy nhất nhà hàng Hoa Sữa với hàng trăm m2 vẫn ngang nhiên tồn tại, không bị xử lý.

Nhà hàng Hoa Sữa mọc kiên cố trên đất dự án khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, PV đã có mặt tại địa điểm nói trên để mục sở thị. Quan sát PV nhận thấy nhà hàng Hoa Sữa nằm đối diện với cổng chợ Quang. Các hạng mục bên trong quán được đổ bê tông kiên cố.

Nhiều hạng mục được xây dựng kiên cố, đổ bê tông cốt thép vô cùng chắc chắn.

Một người dân sinh sống gần khu vực cho biết, nhà hàng Hoa Sữa đã tồn tại ở đây nhiều năm nay, hàng ngày người ra vào quán rất đông có khi còn mở đến hơn 23h đêm để phục vụ các khách nhậu hát hò vui chơi, vậy mà lâu rồi vẫn không thấy bị dời đi hay cưỡng chế khỏi khu đất này. Trong khi người dân mong mỏi từng ngày các hạng mục của dự án được hoàn thành nhưng nhà hàng này vẫn vô tư hoạt động trái phép trên đất khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An.

Theo tìm hiểu của PV được biết, khu đất mà Nhà hàng Hoa Sữa toạ lạc thuộc đất của dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An do Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì quản lý và làm chủ đầu tư. Trước đó vào ngày 03/10/2018, lực lượng chức năng của xã Thanh Liệt và huyện Thanh Trì đã tổ chức cưỡng chế hàng chục nghìn m2 nhà xưởng trái phép nằm trên đất dự án khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An. Nhưng không hiểu nguyên nhân do đâu nhà hàng Hoa Sữa vẫn tồn tại.

Về việc để một nhà hàng vô tư mọc ngay trong đất dự án khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An mà không hề bị xử lý gì từ phía cơ quan chức năng khiến dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi: Ai đang chống lưng, tiếp tay cho nhà hàng Hoa Sữa vô tư xây dựng trên đất dự án? Trách nhiệm thuộc về ai khi để xảy ra sai phạm?

Đề nghị UBND huyện Thanh Trì, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì, Đội quản lý trật tự đô thị huyện Thanh Trì và UBND thành phố Hà Nội sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm tại xã Thanh Liệt.
Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu về nhà hàng không phép này.

Theo HATAP