UBND xã Vĩnh Quỳnh đã chỉ đạo các HTX vận động nhân dân gieo trồng 80,24 ha cây vụ đông (tăng 13,75% so với năm 2016), chủ yếu là rau cần, rau muống, rau cải,…

Xã Vĩnh Quỳnh làm tốt công tác vệ sinh môi trương trong dịp trước và sau tết Nguyên đán xuân Đinh Dậu 2017.

Chuẩn bị công tác sản xuất vụ đông xuân 2017 với tổng diện tích gieo cấy 223,19 ha, diện tích mạ 20,04 ha và 10.000 ha khay mạ với các giống như: BT09, Thiên Ưu 8, gạo Thơm và một số giống khác. UBND xã Vĩnh Quỳnh chỉ đạo tuyên truyền đến các xã viên gieo đủ mạ từ ngày 25/01 đến ngày 05/02/2017; gieo mạ khay từ ngày 02/02 đến ngày 04/02/2017.

Chỉ đạo HTXDVNN Vĩnh Ninh tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng vùng sản xuất tập trung, tổ chức tập huấn đến 179 hộ có ruộng trong vùng quy hoạch; Tuyển đủ lao động để thực hiện quy trình mạ khay máy cấy. Trong đó, đã gieo 1.500kg BT09 và 500kg Thiên Ưu theo quy trình mạ khay máy cấy.

Tính đến ngày 08/02/2017, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã tiến hành nâng cấp 709m đường giao thông nội đồng, nạo vét 7.660m kênh mương, cải tạo 5 cống với tổng kinh phí 725 triệu đồng. Các HTX đã lấy đủ nước để đổ ải; tiến hành cày ngả được 85% diện tích và đang tiến hành bừa cấy.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên người và đàn gia súc, gia cầm, xã Vĩnh Quỳnh đã triển khai các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức phun tiêu độc, khử trùng hết 60 lít thuốc trên diện tích 72.000m2. Ban Thú y xã tiến hành rà soát lượng gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng và yêu cầu các gia đình tự mua vắc xin tiêm bổ sung.

Trong công tác phục vụ tết Đinh Dậu 2017, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 17/01 đến hết ngày 05/02/2017. Tổ chức trang trí tại khuôn viên UBND xã, đường trục chính và các địa điểm công cộng.

Tăng cường thời lượng tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trên hệ thống Đài truyền thanh xã. Tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, bánh mứt kẹo trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý. Các đình, chùa, miếu trên địa bàn làm tốt công tác nhang đăng và thỉnh chuông vào 0h00 ngày 01 tháng Giêng năm Đinh Dậu, phục vụ nhân dân lễ tết, không để xảy ra hiện tượng bẻ cành, hái lộc đầu năm.

Công tác chi trả quà của các cấp đến các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình khó khăn đã đảm bảo đúng, đủ, không để tồn sót. Tiếp nhận và chi trả 2.036 xuất quà của các cấp, các tổ chức chính trị xã hội gửi tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh nghèo vượt khó,… với tổng số tiền trên 805 triệu đồng. 100% gia đình trên địa bàn xã được đón tết trong không khí vui tươi, no đủ, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn; giao thông khu vực được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Tình hình an ninh trật tự ổn định, không có vụ việc xảy ra. Trong đêm giao thừa và những ngày sau tết nguyên đán Đinh Dậu, trên địa bàn xã không để xảy ra tiếng pháo nổ.

Thực hiện kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu và trồng 500 cây Cau Dừa, Keo Tượng trên trục đường dân sinh dọc sông Tô Lịch.

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2017, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ theo quy định đến 16 thanh niên, đảm bảo chỉ tiêu giao.

Sáng ngày 10/02/2017, tổ chức phát quân trang, gặp mặt ông bố, bà mẹ, thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương. Trong đó, tặng sổ tiết kiệm 01 triệu đồng đối với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và tặng quà 500.000đ/xuất đối với 09 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương. Xây dựng và triển khai kế hoạch phân công các ngành, ban chuẩn bị phục vụ lễ giao, nhận quân tại huyện Thanh Trì vào ngày 14/02/2017.

Bên cạnh đó, UBND xã Vĩnh Quỳnh tiếp tục thực hiện công tác cấp GCNQSDĐ và kê khai QSD đất ở lần đầu; tăng cường công tác quản lý đất đai-TTXD, và đến nay đã hoàn thiện được 239 hồ sơ gửi phòng Tài nguyên & Môi trường huyền Thanh Trì để thẩm định; trình 106 hồ sơ gửi Văn phòng Đăng ký nhà và đất để đăng ký.

Công tác kiểm tra TTXD được tăng cường, quyết tâm không để xảy ra vụ việc vi phạm trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp nhà cửa, ngõ xóm luôn được coi trọng, UBND xã đã phối hợp với Công ty Môi trường đô thị để thu gom vận chuyển 100% rác thải ra khỏi khu dân cư trong ngày 29,30 tết.

Lực lượng làm công tác vệ sinh môi trương trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán xuân Đinh Dậu 2017 đã làm tốt công tác thu gom rác thải, đảm bảo đường làng ngõ xóm “xanh - sạch - đẹp” không để rác thải tồn đọng trên địa bàn xã.

Cửu Long/KD&PL