Những ngày gần đây, câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng của bà mẹ trẻ Hà Hương Giang tên thường gọi là Giang Hà (SN 1992, Hà Nội) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Trong câu chuyện của mình, Giang Hà cho hay cô và chồng chia tay kể từ khi con gái được hơn 1 tuổi do mâu thuẫn trong cuộc sống. Từ ngày đó, cô con gái bé nhỏ của Giang Hà thiếu vắng tình cha, không có một gia đình trọn vẹn. Mặc dù biết có lúc con cũng muốn như các bạn, có bố ẵm bồng, cưng nựng nhưng bà mẹ đơn thân ấy lại không biết làm cách nào để có thể mở lời cùng con.

Bà mẹ trẻ xinh đẹp chia sẻ về câu chuyện vất vả khi nuôi con một mình.

Chia sẻ với PV, Giang Hà bộc bạch: “Hồi mới được làm mẹ mình còn nhiều bỡ ngỡ lắm dù thế mình vẫn muốn tự chăm sóc con”.
Làm mẹ đơn thân, vất vả đủ đường, từng phải vượt qua mọi ánh mắt dị nghị, dè bỉu của hàng xóm xung quanh để vươn lên, Hà dần trưởng thành từng ngày. Để có thêm tiền chăm lo cho cuộc sống của con, Hà tập tành kinh doanh.

“Khi ấy mình vừa đi học vừa nuôi con, vừa lấy hàng về để bán. Cũng may, mình có duyên nên buôn bán khá đắt hàng. Hồi đó ăn uống toàn mỳ tôm và bánh mỳ để tiết kiệm tiền. Sau một thời gian vì cạnh tranh khắc nghiệt, nên mình chấp nhận từ bỏ không lấy hàng về bán nữa. Khi đó con đã lớn đôi chút, mình nhờ ông bà ngoại chăm và lên Điện Biên làm việc. Con nhỏ không có bố và mẹ ở bên mình cũng thương con lắm, nhưng vì tương lai sau này mình phải cố gắng”.

Chia sẻ thêm về bài đăng của mình về lúc đưa con đi viện khám, Giang Hà nói trong một đêm trông con ốm, chị ngẫm lại hồi chị đưa con đi khám khi đó con mới được 16 tháng tuổi, xúc cảm ùa đến nên chị đã viết và đăng tải lại câu chuyện này: “Bé con nhà mình hay ốm, ho và sốt. Nhìn con khóc nhìn mẹ với ánh mắt cầu cứu mà mình bất lực không làm gì được, tay vẫn phải cố giữ chặt tay con nắm vững tinh thần.

Hình ảnh cánh tay bé nhỏ của con phải chịu mũi tiêm vì ốm đau được chị Giang Hà lưu giữ lại.

Lúc đó mình chỉ muốn hất tay bác sĩ ra, mình sợ mình trụ không nổi, mình rơi nước mắt ướt đẫm khuôn mặt, đau xót khi nhìn người ta lấy đi từng giọt máu con mình sinh ra, rồi đến lúc đưa con đi chụp X-quang, nhìn thân hình gầy gò trơ xương bé nhỏ cố gồng mình chống chọi bác sĩ và mẹ để thoát ra cái bàn chụp đó khiến mình tự trách mình, trách bản thân mình không tốt, không chăm sóc con thật tốt để con bị bệnh như vậy. Từ bé đến lớn đi viện bao nhiêu hay con ốm sốt, con ho phải thức canh từng đêm để chăm con chỉ có một mình mình còn anh chưa từng hiểu”.

Có lẽ, chính cảm xúc nỗi đắng cay của người phụ nữ ấy khiến cho những lời chia sẻ nhận được nhiều sự cảm thông từ mọi người.

Nhiều bà mẹ đã bình luận nuôi một đứa trẻ không hề đơn giản một chút nào.

Cho đến nay, con gái của Giang Hà được gần 5 tuổi và cuộc sống của hai mẹ con đã bớt vất vả hơn xưa rất nhiều, chị đã dành nhiều thời gian, tìm hiểu tất cả những phương pháp giáo dục con tốt nhất.

“Mình dạy con rất nghiêm khắc, từ nhỏ khi con va chạm vào đâu là không bao giờ ẵm con lên rồi nựng con đánh chừa cái này cái nọ. Mình luôn nghiên cứu các cách và phương pháp dạy con của các bà mẹ Mỹ, Nhật, Pháp. Nên luôn dựa vào đó để dạy con, con ngã sẽ tự đứng, khi đó mình hỏi con: "Con không sao chứ?", khi con nói không sao mình nói: "Vậy chúng ta đứng dậy đi tiếp thôi". Vì vậy, khi nhiều người thấy con mình ngã đau hay va vào đâu đau mà không khóc đều giật mình hỏi: “Sao bé không khóc?””, Giang Hà chia sẻ.

Con gái của Giang Hà càng lớn càng hiểu chuyện.

Khi chia sẻ với PV, Giang Hà cho biết chị cảm thấy bất ngờ khi được mọi người chú ý đến bài chia sẻ của mình.

Hai mẹ con thường có những chuyến đi du lịch cùng nhau.

Thông qua câu chuyện của mình, chị coi đó như một lời hứa với con gái bé bỏng: “Dù mai này con có lớn khôn, có đi đâu thì hãy luôn vững tin vì có mẹ luôn ở sau, dõi theo hỗ trợ con hết mình”.

Thanh Lam/ NĐT